Tin tức

Trang chủ / ERP

Phần mềm doanh nghiệp ERP

Ngày tạo: 12:25 21/03/2020


Phần mềm erp là gì? Hay Enterprise resource planning là gì? Đây là hệ thống quản lý hoặc định tài nguyên doanh nghiệp giúp công ty hoạt động hiệu quả tiết kiệm chi phí thời gian nhân lực thúc đẩy quá trình phát triển. Hệ thống erp đem đến sự chuyên nghiệp cho các tập đoàn lớn, chuẩn hóa các quy trình hoạt động.

1. Enterprise resource planning là gì

Là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (viết tắt là ERP) ,một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích diễn giải. Một bộ tích hợp bao gồm nhiều công cụ: kế hoạch sản phẩm, chi phí sản xuất hay dịch vụ giao hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán phù hợp với tập đoàn công ty lớn.

Phần mềm erp là gì – Enterprise resource planning là gì

Enterprise  là doanh nghiệp, sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình các hoạt động tốt nhất.

Resource là tài nguyên, những tài sản tồn tại trong hay liên quan đến công ty có sẵn hay những giá trị được tạo ra hàng ngày, nhân viên nhà quản lý cũng có thể coi là một dạng tài nguyên.

Planning là hoạch định, nhân viên các phòng ban trao đổi tương tác giải quyết công việc diễn ra thường xuyên hàng ngày. Quá trình này dù đơn giản hay phức tạp cũng tác động đến toàn bộ cơ sở tài nguyên của công ty.

Để trả lời cho câu hỏi phần mềm ERP là gì ? bạn có thể hiểu đơn giản là một hệ thống tập hợp các ứng dụng khác nhau giúp nhân viên, nhà điều hành xây dựng quy trình chuẩn tương tác qua lại trên cơ sở tài nguyên doanh nghiệp. Nhờ đó tài nguyên doanh nghiệp được quản lý toàn diện từ A tới Z. Hệ thống tài nguyên phát triển sức mạnh doanh nghiệp sẽ gia tăng.

2. Bạn có thực sự cần phần mềm ERP

Phần mềm erp là gì trung bình ở Việt Nam 1 tháng có 2100 lượt tìm kiếm, các doanh nghiệp đã giành nhiều sự quan tâm hơn đến ERP trong thời gian gần đây. Doanh nghiệp lớn và tập đoàn có thể hưởng lợi rất nhiều từ Enterprise Resource Planning  – chương trình phần mềm quản lý (ERP). ERP tạo ra quy trình làm việc  tự động của một công ty cho phép thành lập hệ thống công ty phức tạp với các chuỗi các văn phòng khác nhau có đầy đủ chức năng như kế toán, bán hàng, hàng tồn kho, nguồn nhân lực, lập kế hoạch và sản xuất. Tất cả kết nối trong một cơ sở dữ liệu duy nhất đồng bộ toàn diện cho doanh nghiệp.

Phần mềm erp là gì – Enterprise resource planning là gì

3. Có lợi ích gì khi doanh nghiệp dùng ERP

ERP có khả năng hợp lý hóa các quy trình hoạt động bán hàng, sản xuất, kế toán và thông tin liên lạc nội bộ. Sử dụng phần mềm ERP có thể rút ngắn đáng kể thủ tục, tăng năng suất và tiêu chuẩn hóa các quy trình. Sử dụng một chương trình phần mềm ERP để lưu trữ và đối chiếu dữ liệu theo hệ thống yêu cầu cuối cùng sẽ làm tăng doanh thu và giảm sự chậm trễ, dẫn đến lợi nhuận tăng lên.

Ngoài ra, công ty hoặc cửa hàng của bạn quy mô nhỏ có thể tham khảo phần mềm của CRMVIET giúp bạn quản lý danh sách khách hàng toàn diện. Tích hợp Email Marketing, SMS Marketing tổng đài Ip cùng nhiều module mở rộng khác giúp công việc bạn trở nên dễ dàng quá trình tương tác với khách hàng ngày một thân thiết, chuyên nghiệp.

Qua bài viết phần mềm erp là gì – Enterprise resource planning là gì hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về ERP. Doanh nghiệp nào nên dùng ERP, ứng dụng ERP trong công ty nào có khả năng thành công cao. Lợi ích khi ứng dụng thành công phần mềm ERP.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp erp cho doanh nghiệp của THUANTHANHTECH để có thêm lựa chọn cho mình